สาขาเทคโนโลยีชีวภาพ คณะวิทยาศาสตร์ ม.แม่โจ้ ร่วมจัดโครงการพัฒนาทักษะกำลังคนของประเทศ (Reskill/Upskill/Newskill) เพื่อการมีงานทำและเตรียมความพร้อมรองรับการทำงานในอนาคต หลักสูตร (Non-Degree) เรื่อง "การผลิตต้นพันธุ์พืชแม่นยำและอัจฉริยะด้วยเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อ" สนับสนุนโดย กระทรวงการอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัยและนวัตกรรมภาคทฤษฎีแบบออนไลน์ (30 ชั่วโมง) ในระหว่างวันที่ 12-13, 16 และ 19-20 กุมภาพันธ์ 2565ภาคปฏิบัติแบบชั้นเรียน (45 ชั่วโมง) ในระหว่างวันที่ 23-27 กุมภาพันธ์ 2565 ณ คณะวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยแม่โจ้ โดยวัตถุประสงค์ของการจัดโครงการในครั้งนี้เพื่อให้ผู้เรียนมีความรู้ในหลักการและความสำคัญของการผลิตต้นพันธุ์พืชด้วยเทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยื่อแบบแม่นยำและอัจฉริยะ และให้ผู้เรียนสามารถประยุกต์ใช้เทคโนโลยีการเพาะเลี้ยงเนื้อเยอะพืชพันธุ์พืชต่าง ๆ โดยโครงการในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมโครงการทั้งหมดกว่า 40 คน
21 ตุลาคม 2565     |      256
ทั้งหมด 1 หน้า